Hotline
0908 338 603
Cá Chình
  • Cá Chình Trắng (Japonica)
  • Cá Chình Bông │ Marmorata
  • Cá Chình Mun │ Bicolor
  • Lưới Thép Cuộn
  • Lưới Thép Dập
  • Thức Ăn Cho Cá Chình Bột
  • Thức Ăn Cho Cá Chình Lớn
Video

Khánh Hòa: Nuôi cá chình thu lãi lớn

Cá chình có đặc điểm sinh trưởng và phát triển rất nhanh. Cá chình cũng là loại dễ nuôi, chịu được nhiệt độ rất tốt, thức ăn chủ yếu là cá, tôm nhỏ.

Trong những năm trước, gia đình anh Nguyễn Lê Thanh Giang (ở thôn 1, xã Diên Phú, huyện Diên Khánh) chủ yếu chỉ nuôi gà, lợn, bò… Nhưng do giá vật tư, thức ăn chăn nuôi tăng cao kèm theo đó là dịch bệnh thường xuyên xảy ra nên gia đình anh thua lỗ nặng.

Thấy vậy, gần đây anh Giang đã vay vốn để chuyển sang nuôi cá chình trên sông Cái. Anh cho biết: "Ban đầu, để nuôi cá chình, tôi thường thu mua các con cá chình nhỏ của những người đánh bắt trên sông về thả vào lồng. Lúc đó, con giống khan hiếm, nên rất khó thu mua".

Hình ảnh Khánh Hòa: Nuôi cá chình thu lãi lớn số 1
Nuôi cá chình là nghề đang được nhân rộng ở Khánh Hòa.

So với các loại cá khác, thời gian nuôi cá chình dài hơn, kể từ khi bắt đầu thả cá chình cho đến khi thu hoạch là 18 tháng. Để nuôi cá chình trên sông, cần phải làm lồng chắc chắn, đảm bảo độ sâu của lồng nuôi là 1m (nuôi theo hình thức nửa nổi, nửa chìm), chiều rộng là 1m, chiều dài là trên 3m.

Lồng được làm bằng nhôm để chống ôxy hóa, có thể sử dụng lâu dài cho các vụ sau, trên thân lồng có các lỗ nhỏ để cho nước vào và ra". Đến nay, anh Giang đã nuôi cá chình được 15 tháng, hiện trong lồng nuôi của anh đã có gần 300 con cá chình lớn, nhỏ các loại, trung bình mỗi con nặng gần 1,5kg.

Theo anh Giang, cá chình có đặc điểm sinh trưởng và phát triển rất nhanh. Cá chình cũng là loại dễ nuôi, chịu được nhiệt độ rất tốt, thức ăn chủ yếu là cá, tôm nhỏ. Loại cá này có giá rất đắt, tới 400.000 đồng/kg. Theo ước tính của anh Giang thì mỗi con cá chình bán ra sẽ lãi từ 400.000 -500.000 đồng. Cá chình cũng được tiêu thụ ở nhiều nơi như TP. Hồ Chí Minh, Đồng Nai, Bình Thuận, Khánh Hòa….

Ông Nguyễn Hoàng- Trưởng thôn 1, xã Diên Phú cho biết: "Mô hình nuôi cá chình trên sông Cái đang phát triển rất tốt, hiệu quả cao. Vì thế, chúng tôi đang vận động bà con ở hai bên bờ sông nhân rộng mô hình này".

 Nguồn : Dân Việt